ลงทุนอะไรถึงจะรอด ในช่วงวิกฤตโควิดระบาด


ลงทุนอะไรถึงจะรอด ในช่วงวิกฤตโควิดระบาด

ลงทุนอะไรถึงจะรอด ในช่วงวิกฤตโควิดระบาด ตั้งแต่ต้นปี 2020 ลามยามมาจนถึงช่วงต้นปี 2021 ก็ยังไม่มีวี่แวว ว่าวิกฤตโควิด 19 ไวรัสร้ายที่คร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่าล้านศพ จะหายไปจากโลกของเรา หรือทุเลาลงเลย โดยวิกฤตครั้งนี้ได้สร้างความเดือดร้อนให้คนทั่วโลก และทุกภาคในสัดส่วนที่เท่า ๆ กัน บางคนต้องออกจากงาน เพราะบริษัททนรับสภาพการขาดทุนไม่ไหว และยังมีปัญหาอีกนานารูปแบบ ที่เกิดขึ้นอย่างเร็วไว จากการระบาดของไวรัสชนิดนี้ สำหรับคนที่กำลังมองหาธุรกิจลงทุนอยู่ บทความของเราในวันนี้ จะมาบอกว่า ลงทุนอะไรถึงจะรอด ในช่วงวิกฤตโควิดระบาด พร้อมแล้วไปดูกันเลย

ลงทุนอะไรถึงจะรอดช่วงวิกฤตโควิด

1. ธุรกิจขายสินค้าออนไลน์

แน่นอนว่าธุรกิจและการลงทุน ที่จะรอดได้ในสถานการณ์แบบนี้ ยังเป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับการขายออนไลน์อย่างต่อเนื่อง เพราะช่วงการใช้ชีวิตในปัจจุบัน คนไม่ต้องการออกจากบ้าน เพื่อลดความเสี่ยง ดังนั้นการทำธุรกิจเกี่ยวกับขายออนไลน์ จึงมีแนวโน้มจะรอดมากที่สุด การเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาดออนไลน์ในช่วงที่ผ่านมา เป็นการตอกย้ำให้ผู้ประกอบการเห็นถึงความสำคัญของช่องทางนี้มากขึ้น การขายสินค้าต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องมีหน้าร้าน แต่ทั้งนี้ผู้ลงทุน ก็ต้องทำให้ผู้บริโภคมั่นใจด้วยว่า สินค้าและบริการของท่านนั้น มีคุณภาพมากพอให้เขาเลือกใช้

2. อาหารแปรรูป และอาหารแห้ง

การลงทุนอีกอย่าง ที่คาดว่ารอดแน่นอน ในช่วงที่วิกฤตโควิดระบาดแบบนี้ คือการทำเกี่ยวกับอาหารแปรรูป และอาหารแห้ง ช่วงที่ต้องหยุดอยู่บ้าน Work From Home เพราะสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 หลายคนมีเวลามากพอที่จะหากิจกรรมต่าง ๆ ทำ หนึ่งในนั้นคือ การเข้าครัวลงมือทำอาหาร เราจึงได้มีโอกาสเห็นหลายคนโพสต์รูปอาหารลงบนโซเชียลมีเดีย ซึ่งอาหารแปรรูปเป็นอีกวัตถุดิบที่นิยมนำมาใช้กัน เพราะหาซื้อง่ายและสะดวกในการเตรียม มีตั้งแต่วัตถุดิบที่ทำจากผัก ผลไม้ ไปจนถึงเนื้อสัตว์ ส่วนของว่างจำพวกอาหารแห้งก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน สำหรับผู้ที่สนใจธุรกิจประเภทนี้ หากมาถูกทางอาจต่อยอดไปสู่ระดับอุตสาหกรรมได้

ลงทุนอะไรถึงจะรอดช่วงวิกฤตโควิด

3. ลงทุนเกี่ยวกับสุขภาพ

เดี๋ยวนี้ต้องบอกว่าเทรนด์ดูแลสุขภาพมาแรงมาก ๆ ไม่ใช่แค่คนวัยกลางคนแล้ว ที่ชอบการดูแลตัวเอง และใส่ใจเรื่องสุขภาพ แต่เดี๋ยวนี้กลุ่มวัยรุ่นเอง ก็สนใจและใส่ใจเรื่องสุขภาพเช่นกัน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า ทำให้ผู้คนวิตกเรื่องสุขภาพ หลายคนหันมาใส่ใจดูแลตัวเองกันมากขึ้น โดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยได้ง่าย เพราะการป้องกันตนเองจากโรคภัยไข้เจ็บย่อมทำได้ง่ายกว่าการรักษา ส่งผลให้สินค้ากลุ่มที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเป็นที่ต้องการมากขึ้น ดังนั้น หากท่านลงทุนทำเกี่ยวกับอาการเสริม ที่ช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน หรือภูมิคุ้มกันได้ ธุรกิจของท่านจะไปได้ดีแน่นอน

4. ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเดลิเวอรี่

จากการที่ห้างสรรพสินค้า และร้านอาหารต่าง ๆ ถูกสั่งปิด และสั่งห้ามให้มีการนั่งรับประทานในร้าน ช่วงที่โควิดระบาด หลายคนน่าจะทราบดีว่า ทางเดียวที่เราจะซื้ออาหารแสนอร่อยกลับมาทานที่บ้านได้ แบบไม่จำเป็นต้องเดินทางไปซื้อเอง ก็คือการสั่งแบบเดลิเวอรี่มาทาน ซึ่งธุรกิจแบบนี้ก็น่าสนใจ และน่าลงทุนไม่น้อยในวิกฤตโควิด นอกจากความสะดวกสบายที่ผู้บริโภคได้รับแล้ว ธุรกิจอาหารที่มีบริการเดลิเวอรี่ สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น และเป็นอีกช่องทางในการสร้างรายได้อีกด้วย

5. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และฆ่าเชื้อ

สุดท้ายธุรกิจที่เราคาดว่าทำแล้วจะรุ่งแน่นอน ในปี 2021 คือธุรกิจงานผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดต่าง ๆ จากสถานการณ์ในปัจจุบัน เราเชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่ถือเป็นไอเทมหลัก และทุกคนต้องพกติดตัวไปนั่นมานี่ตลอดเวลา ก็คือเจลแอลกอฮอล์ และยาฆ่าเชื้อรูปแบบต่าง ๆ ดังนั้น หากเราหันมาเอาดี ในการทำธุรกิจรูปแบบนี้ มันต้องไปได้ดีอย่างแน่นอน

นี่คือ 5 ธุรกิจ ที่เราคาดการณ์ว่า ลงทุนแล้วรอดแน่นอน ในวิกฤตที่โควิด มันระบาดแบบนี้ หากใครที่มีแพลนจะทำธุรกิจในใจอยู่แล้ว ขอให้ท่านศึกษาสิ่งต่าง ๆ ที่ส่งผลกับการลงทุนให้ละเอียด เพราะทุกการลงทุนมันย่อมมีความเสี่ยงเสมอ อ่านเพิ่มเติม อี-คอมเมิร์ซ และปัจจัยรอดธุรกิจค้าปลีก ในครึ่งหลังของปี 63

อ่านบทความน่ารู้อื่น ๆ ได้ที่เว็บไซต์ของเรา me-teeny