ธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์ ที่กำลังมาแรง

ธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์ ที่กำลังมาแรง

บทความเกี่ยวกับธุรกิจวันนี้ จะขอพานักลงทุนทั้งหลาย ไปดูธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ทั้งหมด 8 ธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์ ที่กำลังมาแรง และสร้างเม็ดเงินให้กับนักลงทุนเป็นอย่างมาก หากท่านกำลังมองหธุรกิจสักอย่างทำ ข้อมูลที่จะนำเสนอในเนื้อหาวันนี้ น่าจะสร้างประโยชน์ให้กับท่านได้ไม่น้อยทีเดียว ส่วนธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์ที่น่าสนใจทั้ง 8 ธุรกิจ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

8 ธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์ ที่กำลังมาแรง 2021

1. ธุรกิจขายอาหารสัตว์เกรดพรีเมี่ยม

สัตว์ทุกชนิดไม่ว่าจะบนบก ในน้ำ หรือบนอากาศ ล้วนต้องทานอาหารทั้งนั้น ฉะนั้น การหยิงเอาส่วนนี้มาเป็นธุรกิจ น่าจะเป็นการทำเงินเข้ากระเปาผู้ลงทุนไม่น้อย ที่สำคัญธุรกิจอาหารสัตว์ยังคงเป็นกลุ่มที่ขยายตัวทุกปี จากมูลค่าทางการตลาดที่โตต่อเนื่อง โดยเฉพาะอาหารสัตว์เลี้ยงเกรดพรีเมียมที่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง ยิ่งเป็นที่ต้องการของกลุ่มลูกค้า พราะกลุ่มลูกค้ายินดีจ่ายเงินซื้อ แม้ราคาแพงจะแพงแสนแพง เพื่อสัตว์เลี้ยงที่พวกเขารัก ได้รับสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ

2. ธุรกิจคาเฟ่สัตว์เลี้ยง

ธุรกิจต่อมาที่ใครทำก็ปังปุริเย่ไปหมด ก็คือธุรกิจเกี่ยวกับคาเฟ่วสัตว์เลี้ยง ทั้งคาเฟ่น้องหมา คาเฟ่น้องแมว และอื่น ๆ  เดี่ยวนี้เทรนด์ธุรกิจคาเฟ่กำลังมาแรงมาก ๆ ยิ่งเป็นร้านที่มีบรรยากาศดี ๆ อาหารอร่อย ยิ่งได้ใจลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว  โดยโมเดลคาเฟ่สัตว์เลี้ยง ก็กลายเป็นจุดขายหนึ่งในปัจจุบัน ที่นำความน่ารักของสัตว์ มาเป็นตัวดึงดูดคนรักสัตว์เข้ามานั่งในร้าน เรียกว่าตอบโจทย์ได้ทั้งกลุ่มคนเลี้ยงสัตว์ และคนรักสัตว์แต่ไม่สามารถเลี้ยงเองได้ ดังนั้น ธุรกิจคาเฟ่สัตว์เลี้ยง จึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าลงทุนนั่นเองค่ะ

เนื้อหา-1

3. ธุรกิจอาบน้ำ-ตัดขน

มีอาหาร มีคาเฟ่ แล้วจะพลาดเรื่องความสะอาดได้อย่างไรจริงไหมคะ ธุรกิจอาบน้ำตัดขนสุนัขหรือแมว เป็นอาชีพที่เริ่มได้ง่าย ๆ โดยใช้เงินทุนและอุปกรณ์ไม่มาก เพียงแต่ต้องอาศัยทักษะความเชี่ยวชาญในระดับหนึ่ง ธุรกิจนี้จัดว่าเป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ดีทีเดียว ยิ่งถ้ามีบริการดูแลความสะอาดสัตว์เลี้ยงกันถึงบ้านด้วย ยิ่งน่าจะสร้างรายได้ให้กับเจ้าของธุรกิจได้เป็นเท่าตัวเลยค่ะ

4. ธุรกิจคลินิกดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยง

ธุรกิจแบบยี้อาจจะต้องลงทุนมากน้อย และต้องขอนุญาติแบบจริงจัง เพื่อความมั่นของลูกค้า แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่าเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการได้ดีมาก ๆ เพราะสุขภาพของสัตว์เลี้ยงเป็นเรื่องที่กลุ่มคนเลี้ยงสัตว์ให้ความสำคัญเป็นลำดับต้น ๆ แม้ปัจจุบันจะมีสถานพยาบาล-คลินิกสัตว์เลี้ยง เกิดขึ้นเต็มไปหมด แต่ความต้องการก็ยังสูงอยู่ โดยเฉพาะหากเป็นคลินิกเฉพาะทางที่สามารถรักษาสัตว์เลี้ยงประเภทอื่น ๆ ที่ไม่ใช่แค่สุนัขหรือแมวได้ด้วย เช่น นก ปลา หนู กระต่าย และสัตว์เลื้อยคลาน ยิ่งจะได้รับผลประกอบการที่ดีมากขึ้นเป็นเท่าตัวค่ะ

เนื้อหา-2

5. ธุรกิจห้างสำหรับสัตว์เลี้ยง

มีดรงพยาบาล มีอาหาร มีคาเฟ่ จะขาดที่ชอปปิ้งสินค้าไปได้อย่างไรจริงไหมคะ? การเที่ยวห้าง เดินช้อปปิ้งในวันหยุดสุดสัปดาห์ กลายเป็นไลฟ์สไตล์ที่ขาดไม่ได้สำหรับคนไทยไปแล้ว แน่นอนหลายคนก็คงอยากพาสัตว์เลี้ยงของตัวเองไปด้วย ปัจจุบันเราจึงเริ่มเห็นไอเดียห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ หันมาจับตลาดนี้ โดยทำเป็น Community Mall เพื่อคนรักสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ ให้ทั้งคนและสัตว์ใช้เวลาช่วงวันหยุดไปพร้อมกัน หากท่านหยิบส่วนนี้มาทำธุรกิจ รับรองว่าจะได้ใจกลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยงไปเต็ม ๆ แน่นอนค่ะ

6. ธุรกิจที่พักสำหรับสัตว์เลี้ยง

ปัญหาหลักสำหรับการท่องเที่ยวระหว่างคนกับสัตว์ ก็คือคุณเจ้าของทั้งหลาย ไม่สามารถพาน้องเข้าพักได้ด้วย หากท่านนำปัญหานี้มาต่อยอดเป็นธุรกิจ โดยการทำที่พักสำหรับสัตว์เลี้ยงขึ้นมาเฉพาะ น่าจะตอบโจทย์กลุ่มคนรักสัตว์เป็นอย่างมาก แถมยังได้เงิน 2 ต่อ คือในส่วนของที่พักคน และที่พักสัตว์อีกด้วย

เนื้อหา-3

7. ธุรกิจฟิตเนสสัตว์

ความจริงธุรกิจรูปแบบนี้ เริ่มเห็นมากแล้วในประเทสไทยของเรา โดยสังเกตได้จากเหล่าศิลปิน และดาราทั้งหลาย ที่พาน้องหมาน้องแมวไปออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการประจำ หลาย ๆ บ้านอาจไม่มีพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงได้เดินเล่นออกกำลังกายมากนัก แต่ก็อยากพาพวกเขาไปยืดเส้นยืดสายบ้าง การหยิบส่วนนี้มาทำธุรกิจ โดยการสร้างที่ออกกำลังกายของสัตว์เลี้ยงแบบครบวงจร ก็น่าจะสร้างเม็ดเงินให้กับนักลงทุนได้ไม่น้อยทีเดียวค่ะ

8. ธุรกิจรับฝากสัตว์เลี้ยง

ธุรกิจรับฝากสัตว์เลี้ยง เป้นอีกธุรกิจที่ทำแล้วได้กำไรดีมาก ๆ บ่อยครั้งที่คุณเจ้าของจำเป็นต้องเดินทางไกล ไปในสถานที่ที่ไม่สามารถเอาน้องหมาหรือแมวของพวกเขาไปได้ แถมอยู่บ้านก็ไม่มีใครที่สามารถดูแลน้อง ๆ เหล่านี้ได้เลย จะปล่อยให้อยู่บ้านแค่ตัวเดียว ก็กลัวว่าจะได้รับอันตราย ธุรกิจรับฝากสัตว์เลี้ยง จึงน่าจะเป็นทางเลือกที่ดี ให้คนกลุ่มนี้เลือกใช้บริการ ซึ่งผู้ให้บริการไม่ต้องทำอะไรมากมายเลย แค่ท่านมีพื้นที่สำหรับดูแลน้อง ๆ รอวันเจ้าของมารับ เท่านี้ก็สามรารถรับเงินเข้ากระเป๋าได้แล้วค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ธุรกิจทั้ง 8 รูปแบบเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ที่เรานำเสนอในวันนี้ พอจะมีธุรกิจไหนน่าลงทุนบ้างหรือไม่? หากท่านกำลังมองหาธุรกิจที่ทำแล้วได้กำไรแน่ ๆ ลองเลือก 1 ใน 8 ธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ไปลงทุนดูได้เลยค่ะ บทความที่เกี่ยวข้อง ลงทุนอะไรถึงจะรอดในช่วงวิกฤตโควิด

Grace